Nguyên liệu làm bánh sữa chua dâu
- Bơ 125 gr
- Đường trắng 100 gr
- Trứng gà 1 quả
- Sữa chua 80 ml(Dâu)
- Bột mì 250 gr
- Bột bắp 35 gr
- Bột nở (baking powder) 3 gr
Dụng cụ thực hiện làm bánh sữa chua dâu
Lò nướng , khay nướng , giấy nến , màng bọc thực phẩm , khuôn cắt
Thực hiện
Đầu tiên, cho bơ, trứng gà, đường trắng vào tô, đánh đều.
Tiếp theo, cho sữa chua dâu vào cùng, trộn đều. Sau đó, rây qua bột mì, bột bắp, bột nở vào, trộn cùng.
Bọc hỗn hợp bột bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lấy bột ra, cán mỏng.
Sử dụng khuôn cắt, cắt bột thành nhiều hình khác nhau tùy theo ý thích.
Xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
Bánh đã ra lò, để nguội và thưởng thức cùng 1 tách trà rất tuyệt!
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.