Bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản


Nguyên liệu làm bánh trung thu kem lạnh kiểu nhật bản
 Bột nếp 100 gr
 Đường trắng 140 gr
 Mật ong 2 muỗng cà phê
 Mứt xoài 20 gr
 Kem Vani 250 gr
 Bột bắp 50 gr

Thực hiện

Cho 100g bột nếp, mứt xoài, 140g đường, 2 muỗng cà phê mật ong và 200ml nước lọc vào 1 cái tô, khuấy đều để tất cả hòa tan.
Bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản
Sau đó, cho hỗn hợp bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 10-15 phút cho bột chín. Khi thấy bột chín bạn lấy ra dùng phới trộn đều. Rắc bột vào khay hay đĩa đáy bằng. Sau đó lấy bột đã hấp trộn đều đổ vào khuôn. Rắc thêm bột bắp lên trên rồi giàn đều bột ra. Để 5 phút cho bột nguội.
Bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật BảnBánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản
Sau khi bột nguội, bạn cắt bột làm 6 - 8 phần bằng nhau. Dùng cọ quét hết bột sống không còn bám trên bề mặt các khối bột chín. Sau đó, cho 1 miếng bột gói vào một miếng màng bọc thực phẩm để bột không dính vào nhau.
Bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật BảnBánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật BảnBánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản
Lấy 1 miếng màng thực phẩm trên có vỏ bánh cho vào cái chén hay li nhỏ, cho kem vào giữa rồi túm các mép bột lại.
Bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật BảnBánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản
Dùng dây thun cột chặt rồi cho vào tủ đá khoảng 1 tiếng là có thể dùng được rồi nhé! Nếu ăn không hết, bạn có thể dự trữ bánh trong ngăn đá, trước khi ăn, cho bánh xuống ngăn mát khoảng 40 phút. Món bánh Trung thu lạnh này sẽ khiến cả nhà được trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới mẻ trong mùa Trăng năm nay.
Bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật BảnBánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật BảnBánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.