Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo
- Bột bánh dẻo 105 gr
- Nước đường 200 ml
- Đậu xanh 100 gr
- Đường trắng 45 gr
- Dầu ăn 28 gr(Dầu ăn Kiddy)
Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu dẻo
Rây , màng bọc thực phẩm
Thực hiện
Làm nhân bánh: Đậu xanh rửa sạch, cho vào tô thêm 130ml nước nóng ngâm khoảng 1-1.5 tiếng để đậu mềm. Sau đó đổ hết nước cho đậu xanh vào nồi, thêm 45gr đường trắng và 200ml nước nóng, bật lửa vào nấu đậu. Khi đậu sôi hạ lửa mức nhỏ và vừa.
Khi bột đã tương đối đặc, chuyển dùng phới để trộn dễ hơn. Trộn tới khi dùng hết khoảng 2/3 lượng bột khô (140gr). Khối bột lúc này khá đặc nhưng vẫn còn ướt và dính. Dùng 20-30gr bột khô phủ lên bề mặt bàn sạch. Tiếp theo cho bột ra phần bột khô và dùng một muỗng bột khô phủ lên trên mặt khối bột. Để bôt nghỉ 10-15 phút.
Tiến hành chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần có khối lượng 50gr. Cũng dùng màng bọc thực phẩm đậy lại phần bột chưa làm để bột không bị khô. Sau đó lấy một miếng bột cho ra mặt phẳng, dùng lòng bàn tay ép dẹt miếng bột, nặn thành hình tròn, rìa ngoài mỏng hơn ở giữa. Sau đó lấy một phần nhân đã làm ở trên đặt vào giữa miếng bột, gói lại.
Chuẩn bị khuôn bánh cỡ 75gr. Lăn bánh nhẹ trên mặt bàn để bao 1 lớp bột mỏng ngoài vỏ, lớp bột này sẽ giúp bánh không dính vào khuôn. Cho bánh vào khuôn, mặt mịn cho xuống dưới, dùng đầu ngón tay nhấn quanh viền và ở giữa giúp bánh dàn đều trong khuôn. Đổ bánh: úp mặt đáy bánh xuống mặt bàn, rồi nhấn nhẹ lò xo để bánh ra khỏi khuôn, sau đó lấy khuôn lên là bạn đã có được bánh trung thu dẻo hình thú cưng mà bé nhà bạn thích.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.