Cách làm bánh lê thơm ngon cực đơn giản


Món bánh mềm, xốp thoang thoảng vị lê vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bánh lê không khó.
Nguyên liệu:
- 390g bột mì
- 5g baking soda
- 1.5g bột nở; 5g muối; 15g bột quế; 1 chén óc chó băm nhỏ (tùy ý); 75g bơ mềm; 3 quả trứng, đánh nhẹ; 400g đường; 2-4 quả lê chín; 10ml vani
banh le thom ngon, de lam - 1
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (175 độ C). Phun nhẹ một lớp dầu ăn lên một khuôn bánh tube (Đây là loại khuôn có ống ở giữa có tác dụng giúp bánh chín và nở đều hơn). Có thể bạn cần đến hai khuôn.
Bước 2: Dưa lê gọt vỏ, bỏ lõi, sau đó mài nhỏ.
banh le thom ngon, de lam - 2
banh le thom ngon, de lam - 3
Bước 3: Trộn bột mì, baking soda, bột nở, muối và bột quế trong một bát trộn lớn. Trộn bằng dĩa nhé.
- Trong một bát vừa, trộn bơ với trứng, đường, lê mài nhỏ, hạt óc chó băm nhỏ, vani vào trộn đều tất cả cho đến khi chúng kết hợp với nhau.
- Sau đó trộn đều các nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt.
- Chuyển hỗn hợp bột sang khuôn và nướng trong 60-70 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.
banh le thom ngon, de lam - 4
banh le thom ngon, de lam - 5
Để bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút rồi cho ra giá để nguội hoàn toàn.
banh le thom ngon, de lam - 6
Rắc ít đường bột lên trên rồi thưởng thức nhé! Với cách làm bánh lê như này, đảm bảo bạn sẽ có sản phẩm như ý.
banh le thom ngon, de lam - 7

banh le thom ngon, de lam - 9
banh le thom ngon, de lam - 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh lê!
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.