Nguyên liệu làm bánh gạo cay Hàn Quốc
- Bánh gạo 300 gr(Hàn Quốc)
- Nước 4 chén
- Cá cơm 20 gr(Khô)
- Tảo bẹ 3 miếng
- Tương ớt 150 gr
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Hành tây 1 củ
- Trứng gà 2 quả
- Chả cá 2 gr(Hàn Quốc)
Thêm 1 ít: Gia vị cho vừa miệng.
Thực hiện
Thêm nước, cá cơm khô và tảo bẹ khô vào nồi. Đun sôi trong 15 phút trên lửa vừa cao mà không có nắp.
Cho nước dùng vào và cho các nguyên liệu vào. Khuấy nhẹ nhàng bằng thìa gỗ khi nó bắt đầu đun sôi. Tiếp tục khuấy cho đến khi bánh gạo mềm và nước sốt dày lên và trông sáng bóng, sẽ mất khoảng 10-15 phút.
Nếu bánh gạo không đủ mềm, hãy cho thêm nước và tiếp tục khuấy cho đến khi làm mềm. Khi bạn sử dụng bánh gạo mới ra lò, sẽ mất thời gian ngắn hơn. Nếu bạn sử dụng bánh gạo đông lạnh, hãy rã đông và ngâm trong nước lạnh để làm mềm nó trước khi nấu. Giảm nhỏ lửa và ăn nóng.
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.