Nguyên liệu làm bánh da lợn truyền thống:
- Đậu xanh: 200g
- Bột năng: 500g
- Bột gạo: 100g
- Đường kính trắng: 400g
- Lá dứa: 10 lá
- Nước cốt dừa (tự làm hoặc mua lon đóng sẵn): 250ml
- Muối: 2 – 3 thìa cà phê
- Vani: 1 ống
Cách làm bánh da lợn ngon
– Bước 1: Đậu xanh đãi sạch vỏ rồi ngâm trong nước ấm khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ cho mềm.
Đây là yêu cầu thiết trong cách làm bánh da lợn truyền thống nếu bạn không muốn phần bột bánh thiếu mịn màng, mềm dẻo, làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
– Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước săm sắp rồi nấu chín. Khi nồi đậu bắt đầu sôi, bạn nên để lửa nhỏ để đậu được ninh mềm hơn.
– Bước 3: Để đậu xanh đã nấu chín nguội bớt rồi đem xay nguyễn với khoảng 1 thìa cà phê muối.
– Bước 4: Rửa sạch toàn bộ lá dứa, cắt khúc nhỏ rồi giã lấy nước cốt.
– Bước 5: Cho bột năng và bột gạo thành ra hai tô lớn, hai phần bằng nhau.
+ Một phần trộn với đậu xanh xay nhuyễn, nước cốt dừa và 1 ống vani. Bạn nên chú ý lượng nước cốt dừa cho vào để hỗn hợp đủ dẻo, mềm.
+ Phần bột còn lại trộn đều với nước cốt lá dứa. Nếu muốn bánh có màu xanh bắt mắt hơn, bạn có thể cho thêm vài giọt màu xanh thực phẩm. Trộn phần bột này cùng đường và nước cốt dừa.
– Bước 6: Hấp bánh da lợn
+ Chuẩn bị nồi hấp với nhiều nước. Phết 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn hấp.
Đây là bước quan trọng trong cách làm bánh da lợn ngon vì nó sẽ giúp bột bánh không dính vào khuôn, dễ lấy ra hơn sau khi bánh chín.
+ Đổ một lớp bột trộn với nước cốt lá dứa rồi lại đổ một lớp bột trộn với đậu xanh vào khuôn. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi đầy khuôn bánh.
+ Hấp bánh khoảng 20 phút là được.
– Bước 7: Khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội và úp ngược khuôn lên đĩa để lấy bánh da lớn ra một cách dễ dàng nhất.
Khi ăn, bạn dùng dao mỏng cắt thành từng miếng hình bình hành hoặc hình chữ nhật để thưởng thức.
Bên cạnh đó, với cách làm bánh da lợn ngon nêu trên, bạn có thể sử dụng các loại khuôn khác nhau để tạo hình cho miếng bánh được đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Một số loại khuôn để bạn thực hiện cách làm bánh da lợn đậu xanh như: Khuôn tròn, khuôn hình trái tim, khuôn hình chữ nhật với các kích cỡ khác nhau.
Không khó và mất quá nhiều thời gian để thực hiện cách làm bánh da lợn ngon chuẩn vị nêu trên. Nếu muốn biến tấu một chút, bạn có thể thêm sử dụng các loại nước cốt tạo màu khác từ củ rền, cà rốt, củ mì… để món ăn có nhiều màu sắc đẹp mắt hơn.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh với những nguyên liệu quen thuộc và các bước thực hiện đơn giản giúp bất cứ chị em nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Đây sẽ là món ăn vặt cực phẩm cho các gia đình mà cả trẻ em hay người lớn đều yêu thích.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.