Bánh gato khoai lang tím


Nguyên liệu làm bánh gato khoai lang tím

  •  Khoai lang 150 gr(Vàng, tím)
  •  Bột nếp 340 gr
  •  Đường trắng 50 gr
  •  Sữa tươi 170 gr
  •  Nước 80 gr

Thực hiện

Luộc chín khoai lang vàng rồi nghiền nát. Nếu thay khoai lang vàng bằng hạt dẻ thì sẽ ngon hơn đấy.
Bánh gato khoai lang tím
Với khoai lang tím, cũng luộc chín, nghiền nát rồi trộn đều với 300g bột nếp, 40g đường và 170g sữa tươi.
Bánh gato khoai lang tím
Sau đó, rây qua một lần cho hỗn hợp bột được mịn và đồng nhất.
Bánh gato khoai lang tím
Trộn đều 40g bột nếp còn lại với nước và 10g đường để cho lớp bánh ở trên cùng.
 Chú ý là phần bột này cũng cần rây qua một lần đấy nhé!
Bánh gato khoai lang tím
Trải một lớp mỏng khoai lang tím vào khuôn. Sau đó, nặn khoai lang vàng thành những vòng tròn nhỏ đặt vào trong rồi phủ tiếp một lớp khoai tím lên trên.
Bánh gato khoai lang tím
Ở trên cùng sẽ là một lớp mỏng màu trắng của bột nếp và đường bột. Sau đó, hấp bánh trong khoảng 20 phút rồi tắt bếp đi khoảng 5 phút và sau đó lại hấp tiếp khoảng 20 phút nữa.
Bánh gato khoai lang tím
Để bánh nguội một chút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và có thể trang trí thêm với đường màu.
 Nếu không mua được đường bột màu tím, bạn mua đường bột rồi về pha với phẩm màu tím là được.
Bánh gato khoai lang tímBánh gato khoai lang tím

Nguồn: Cooky

Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.