Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ
- Bột gelatine 3 gr
- Đường trắng 90 gr
- Đậu đỏ 250 gr
Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ
Máy xay sinh tố , khuôn rau câu
Thực hiện
Đậu đỏ hấp chín, rồi xay nhuyễn cùng 50g đường và 50ml nước. Lọc qua rây rồi cho lên chảo sên cho hơi sệt lại.
Hòa tan 3g gelatine cùng 100ml nước cho đến khi tan hẳn. Trong một tô khác, cho 40g đường hòa tan cùng 200ml nước. Sau đó cho hỗn hợp gelatin vào hỗn hợp nước đường, tiếp tục khuấy đều.
Tiếp đến cho hỗn hợp gelatin vào khay bánh trung thu, đổ khoảng 1/2 khuôn rồi cho vào tủ lạnh trong 5 phút.
Cuối cùng rót hỗn hợp gelatin còn lại vào ngập khuôn và cho vào tủ lạnh chờ đông.
Khi bánh trung thu rau câu đông lại thì cẩn thận lấy ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức ngay cho mát lạnh nhé!
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.