Bánh ít củ mì dừa

 Vỏ bánh bằng củ mì tươi được mài ra, vắt ráo nước, ...

Nhân bánh dẻo thơm được làm từ dừa non xào kĩ qua lửa, .....

Nếu để nhiệt độ ngoài trời, vào mùa nắng, khuyến khích bánh dùng trong 01 ngày, vào mùa lạnh, bánh có thể dùng trong 02-03 ngày tùy nhiệt độ. Để bánh được lâu hơn, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn, mang bánh ra để nhiệt độ thường hoặc hấp lại cho nóng.

Nguyên liệu làm bánh ít củ mì dừa
  •  Khoai mì 1 1/2 kg
  •  Dừa nạo 300 gr
  •  Đậu phộng 200 gr
  •  Nước cốt dừa 400 gr
  •  Sữa đặc 60 gr
  •  Đường trắng 20 gr
  •  Muối 30 gr
  •  Lá dứa 3 cây
  •  Bột năng 5 gr

Thực hiện

Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch rồi mài nhuyễn. Lá dứa xay nhỏ với ít nước vắt lấy 40ml nước cốt. Sau đó trộn nước cốt lá dứa với 1/2 chỗ khoai mì đã mài để tạo thêm màu xanh tự nhiên.
Bánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừa
Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Thêm ít muối vào rang đậu sẽ nhanh chín giòn đều.
Bánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừa
Đun nóng chảo với lửa vừa, cho dừa nạo vào chảo, thêm vào 30ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc, 3g muối và và đậu phộng giã nhỏ vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp dừa hơi khô lại là được.
Bánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừa
Tùy vào kích thước nồi hấp hoặc sở thích mà bạn có thể nặn bánh thành các kích thước tùy ý. Lấy 1 nắm khoai mì mài ấn thành miếng dẹp vừa bàn tay, rồi cho nhân dừa vào bọc kín lại rồi nắn thành hình tròn hơi dẹp. Lót sẵn 1 lớp lá dứa trong nồi để chống bánh dính nồi. Đặt các miếng bánh vào nồi hấp khoảng 20-25 phút.
 Dùng khăn phủ lên nồi nồi mới đậy nắp có thể hạn chế nước đọng lại rớt xuống nhão bánh.
Bánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừa
Đun sôi 360ml nước cốt dừa với 3g muối, 20g đường. Trong chén nhỏ, khuấy đều 5g bột năng với 30ml nước lọc. Khi nước cốt dừa sôi thì cho nước bột năng vào, khuấy đều cho đến khi nước cốt sôi trở lại và hỗn hợp hơi sệt là được. Cho bánh ít trần khoai mì ra đĩa, rưới nước cốt dừa, rắc thêm ít đậu phộng rang lên là có thể dùng. Món bánh này để nguội một lúc ăn sẽ ngon hơn.
Bánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừaBánh ít trần khoai mì nhân dừa
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.